SÁCH TÌM HIỂU  PHÁP LUẬT VỀ HỘ TỊCH VÀ CĂN CƯỚC CÔNG DÂN

SÁCH TÌM HIỂU  PHÁP LUẬT VỀ HỘ TỊCH VÀ CĂN CƯỚC CÔNG DÂN

Nhãn hiệu: Nhà Xuất Bản Tư Pháp Loại: Sách Pháp Luật
Nhằm đáp ứng yêu cầu tìm hiểu và thực thi pháp luật về hộ tịch và căn cước công dân, Nhà Sách Pháp Luật giới thiệu cuốn Sách “ Tìm hiểu pháp luật về hộ tịch và căn cước công dân”
74.000₫ 92.000₫

SÁCH TÌM HIỂU PHÁP LUẬT VỀ HỘ TỊCH VÀ CĂN CƯỚC CÔNG DÂN

 

Tác giả: Nhiều tác giả

Nhà xuất bản Tư Pháp

Khổ sách: 14x20cm

Bìa sách: Bìa mềm

Năm xuất bản: 2018

Số trang: 428

 

Quán triệt và cụ thể hóa quan điểm, chủ trương, chính sách của Đảng về xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật về hộ tịch và căn cước công dân bảo đảm phù hợp với chủ trương đơn giản hóa thủ tục hành chính, giầy tờ công dân của Đảng, Nhà nước hiện nay và những năm tiếp theo, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa XIII, tại kỳ họp thứ 8 đã thông qua Luật hộ tịch và Luật căn cước công dân.

 

Sự ra đời của hai luật này đã tạo điều kiện thuận lợi trong việc đăng ký và quản lý các sự kiện nhân thân của mỗi cá nhân; Bảo đảm sự đồng bộ, thống nhất trong hệ thống pháp luật quy định về các giấy tờ tùy thân của công dân; đáp ứng yêu cầu của công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội, yêu cầu quản lý dân cư, góp phần phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm và các vi phạm pháp luật

 

Cùng với đó, Bộ luật dân sự đã được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa XIII, tại kỳ họp thứ 10 thông qua ngày 24/11/2015 và có hiệu lực thi hành từ 01/01/2017 với rất nhiều nội dung mới mang tính đột phá, trong đó các quyền, nghĩa vụ liên quan đến vấn đề hộ tịch, căn cước công dân tiếp tục được ghi nhận và hoàn thiện hơn.

 

Nhằm đáp ứng yêu cầu tìm hiểu và thực thi pháp luật về hộ tịch và căn cước công dân, Nhà Sách Pháp Luật giới thiệu cuốn Sách “Tìm hiểu pháp luật về hộ tịch và căn cước công dân”

 

MỤC LỤC

PHẦN 1: PHÁP LUẬT VỀ HỘ TỊCH

A. NHỮNG QUY ĐỊNH CHUNG

B. ĐĂNG KÝ HỘ TỊCH TẠI ỦY BAN NHÂN DÂN CẤP XÃ

C. ĐĂNG KÝ HỘ TỊCH TẠI ỦY BAN NHÂN DÂN CẤP HUYỆN

D. ĐĂNG KÝ HỘ TỊCH TẠI CƠ QUAN ĐẠI DIỆN

Đ. LỆ PHÍ HỘ TỊCH

PHẦN 2: PHÁP LUẬT VỀ CĂN CƯỚC CÔNG DÂN

A. NHỮNG QUY ĐỊNH CHUNG

B. CƠ SỞ DỮ LIỆU QUỐC GIA VỀ DÂN CƯ, CƠ SỞ DỮ LIỆU CĂN CƯỚC CÔNG DÂN

C. QUẢN LÝ THẺ CĂN CƯỚC CÔNG DÂN

D. LỆ PHÍ CẤP CĂN CƯỚC CÔNG DÂN

PHẦN 3: PHỤ LỤC

A. LUẬT HỘ TỊCH VÀ VĂN BẢN HƯỚNG DẪN THI HÀNH: LUẬT, NGHỊ ĐỊNH VÀ CÁC THÔNG TƯ HƯỚNG DẪN

B. LUẬT CĂN CƯỚC CÔNG DÂN VÀ VĂN BẢN HƯỚNG DẪN THI HÀNH

 

Nhà Sách Pháp Luật trân trọng giới thiệu!

1. Chính sách đổi trả:Toàn bộ sách có Bản quyền. Khách hàng có quyền khiếu nại, đổi trả sau 15 ngày nếu sản phẩm không đảm bảo chất lượng
2. Phương Thức Thanh Toán: Khách hàng nhận hàng, kiểm tra chất lượng sản phẩm và thanh toán trực tiếp cho nhân viên giao hàng trên toàn quốc hoặc thanh toán trực tuyến qua các cổng thanh toán. Khách hàng có quyền từ chối thanh toán khi kiểm tra không hài lòng về sản phẩm.

Sản phẩm liên quan

CAM KẾT LỢI ÍCH KHÁCH HÀNG
ĐẶT HÀNG THEO YÊU CẦU
SÁCH KẾ TOÁN CHUYÊN SÂU