SÁCH LUẬT THANH TRA (NXB CHÍNH TRỊ QUỐC GIA SỰ THẬT)

SÁCH LUẬT THANH TRA (NXB CHÍNH TRỊ QUỐC GIA SỰ THẬT)

Nhãn hiệu: NXB Chính Trị Quốc Gia Sự Thật Loại: Sách Pháp Luật
SÁCH LUẬT THANH TRA (NXB CHÍNH TRỊ QUỐC GIA SỰ THẬT)
10.000₫ 12.000₫

SÁCH LUẬT THANH TRA (NXB CHÍNH TRỊ QUỐC GIA SỰ THẬT)

 

Tác giả: Nhiều tác giả

Nhà xuất bản Chính Trị Quốc Gia Sự Thật

Khổ sách: 13x19cm

Bìa sách: Bìa mềm

Năm xuất bản: 2017

Số trang: 78

 

Luật thanh tra đã được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa XII, kỳ họp thứ 8 thông qua ngày 15-11-2010 và Chủ tịch nước ký lệnh công bố ngày 29-11-2010 đưa ra những quy định cụ thể về thanh tra nhà nước và thanh tra nhân dân. Nhằm đáp ứng nhu cầu của bạn đọc, đặc biệt là những người trong ngành luật,

 

Nhà xuất bản Chính trị quốc gia xuất bản cuốn Luật thanh tra. Luật này quy định rõ các cơ quan thực hiện chức năng thanh tra gồm có thanh tra nhà nước (thanh tra Chính phủ; thanh tra bộ, cơ quan ngang bộ; thanh tra tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; thanh tra sở; thanh tra huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh) và cơ quan được giao thực hiện chức năng thanh tra chuyên ngành.

 

Ngoài ra, luật còn đưa ra nguyên tắc quan trọng của hoạt động thanh tra; tổ chức, quyền hạn, nhiệm vụ của cơ quan thanh tra nhà nước, cơ quan được giao thực hiện chức năng thanh tra chuyên ngành; tổ chức, quyền hạn, nhiệm vụ của thanh tra nhân dân;…

 

Một nguyên tắc quan trọng của hoạt động thanh tra được Luật này quy định là việc thanh tra được thực hiện phải bảo đảm không trùng lặp về phạm vi, đối tượng, nội dung, thời gian thanh tra giữa các cơ quan thực hiện chức năng thanh tra; không làm cản trở hoạt động bình thường của cơ quan, tổ chức, cá nhân là đối tượng thanh tra. Kết luận thanh tra phải được công khai, trừ trường hợp pháp luật có quy định khác.

 

Đặc biệt, việc công khai kết luận thanh tra cũng được quy định cụ thể và chi tiết trong Luật thanh tra với các hình thức như: công bố tại cuộc họp với thành phần bao gồm người ra quyết định thanh tra, đoàn thanh tra, đối tượng thanh tra, cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan hoặc tổ chức họp báo; thông báo trên phương tiện thông tin đại chúng; đưa lên trang thông tin điện tử của cơ quan thanh tra nhà nước, cơ quan được giao thực hiện chức năng thanh tra chuyên ngành hoặc cơ quan quản lý nhà nước cùng cấp; niêm yết tại trụ sở cơ quan, tổ chức là đối tượng thanh tra; cung cấp theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan….

 

Tất cả những thông tin nêu trên và nhiều vấn đề khác liên quan đến luật thanh tra đều được trình bày cụ thể và chính xác trong cuốn Luật thanh tra.

 

Nhà Sách Pháp Luật trân trọng giới thiệu!

1. Chính sách đổi trả:Toàn bộ sách có Bản quyền. Khách hàng có quyền khiếu nại, đổi trả sau 15 ngày nếu sản phẩm không đảm bảo chất lượng
2. Phương Thức Thanh Toán: Khách hàng nhận hàng, kiểm tra chất lượng sản phẩm và thanh toán trực tiếp cho nhân viên giao hàng trên toàn quốc hoặc thanh toán trực tuyến qua các cổng thanh toán. Khách hàng có quyền từ chối thanh toán khi kiểm tra không hài lòng về sản phẩm.

Sản phẩm liên quan

CAM KẾT LỢI ÍCH KHÁCH HÀNG
ĐẶT HÀNG THEO YÊU CẦU
SÁCH KẾ TOÁN CHUYÊN SÂU