SÁCH BÌNH LUẬN KHOA HỌC LUẬT THI HÀNH TẠM GIỮ, TẠM GIAM

SÁCH BÌNH LUẬN KHOA HỌC LUẬT THI HÀNH TẠM GIỮ, TẠM GIAM

Nhãn hiệu: Nhà Xuất Bản Tư Pháp Loại: Sách Pháp Luật
Nhà Sách Pháp Luật giới thiệu cuốn sách “Bình luận khoa học Luật thi hành tạm giữ, tạm giam” do Trung Tướng GS.TS Nguyễn Ngọc Anh, Cục trưởng cục pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp – Bộ công An chủ biên
53.000₫ 66.000₫

SÁCH BÌNH LUẬN KHOA HỌC LUẬT THI HÀNH TẠM GIỮ, TẠM GIAM

 

Tác giả: Nhiều tác giả

Nhà xuất bản Tư Pháp

Khổ sách: 14x20cm

Bìa sách: Bìa mềm

Năm xuất bản: 2018

Số trang: 191

 

Tạm giữ, tạm giam là biện pháp ngăn chặn được quy định trong Bộ Luật Tố Tụng Hình Sự, do cơ quan, người tiến hành tố tụng áp dụng đối với người bị bắt quả tang, truy nã, khẩn cấp và đối với bị can, bị cáo nhằm cách ly họ ra khỏi đời sống xã hội một thời gian nhất định để ngăn chặn họ không tiếp tục phạm tội, ngăn chặn hành vi trốn tránh việc điều tra, truy tố, xét xử, cản trở việc xác định sự thật của vụ án hoặc để bảo đảm thi hành án hình sự.

Việc thực hiện chế độ tạm giữ, tạm giam đã được tổ chức chặt chẽ, phục vụ có hiệu quả cho hoạt động điều tra, truy tố, xét xử và thi hành án, góp phần đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo vệ vững chắc an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội; đồng thời, bảo vệ tốt quyền con người, quyền và lợi ích hợp pháp của cá nhân.

 

Mặt khác, tạm giữ, tạm giam là các biện pháp ngăn chặn có ảnh hưởng trực tiếp đến quyền tự do, dân chủ của cá nhân. Theo quy định khoản 2 điều 14 Hiến Pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2013 quy định quyền con người, quyền công dân chỉ có thể bị hạn chế theo quy định của luật; Cùng với đó, khoản 2 điều 20 Hiến pháp năm 2013 cũng quy định việc giam, giữ người do luật định. Vì vậy, ngày 25/11/2015 tại kỳ họp thứ 10 Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa XIII đã thông qua Luật thi hành tạm giữ, tạm giam.

 

Việc ban hành Luật thi hành tạm giữ, tạm giam nhằm bảo đảm hiệu quả công tác quản lý giam giữ phục vụ cho hoạt động điều tra, truy tố, xét xử và thi hành án, đồng thời bảo đảm tốt hơn quyền và lợi ích hợp pháp của người bị tạm giữ, người bị tạm giam, phù hợp với quy định của hiến pháp năm 2013, đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp, cải cách hành chính trong tình hình mới.

 

Nhà Sách Pháp Luật giới thiệu cuốn sách  “Bình luận khoa học Luật thi hành tạm giữ, tạm giam” do Trung Tướng GS.TS Nguyễn Ngọc Anh, Cục trưởng cục pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp – Bộ công An làm chủ biên.

 

Cuốn sách là tài liệu tham khảo hữu ích cho các nhà nghiên cứu, giảng viên, sinh viên luật và cán bộ làm việc công tác thực tiễn….trong việc tìm hiểu, nghiên cứu, tham khảo về các quy định của Luật thi hành tạm giữ, tạm giam và các văn bản pháp luật có liên quan.

 

MỤC LỤC

CHƯƠNG 1: QUY ĐỊNH CHUNG (TỪ ĐIỀU 1 ĐẾN ĐIỀU 15)

CHƯƠNG 2: HỆ THỐNG TỔ CHỨC, NHIỆM VỤ, QUYỀN HẠN CỦA CƠ QUAN QUẢN LÝ, THI HÀNH TẠM GIỮ, TẠM GIAM (TỪ ĐIỀU 10 ĐẾN  ĐIỀU 15)

CHƯƠNG 3: CHẾ ĐỘ QUẢN LÝ GIAM GIỮ (TỪ ĐIỀU 16 ĐẾN ĐIỀU 26)

CHƯƠNG 4: CHẾ ĐỘ CẢU NGƯỜI BỊ TẠM GIỮ, NGƯỜI BỊ TẠM GIAM (TỪ ĐIỀU 27 ĐẾN ĐIỀU 31)

CHƯƠNG 5: CHẾ ĐỘ ĐỐI VỚI NGƯỜI BỊ TẠM GIỮ, NGƯỜI BỊ TẠM GIAM LÀ NGƯỜI DƯỚI 18 TUỔI, PHỤ NỮ CÓ THAI HOẶC NUÔI CON DƯỚI 36 THÁNG TUỔI (TỪ ĐIỀU 32 ĐẾN ĐIỀU 35)

CHƯƠNG 6: CHẾ ĐỘ ĐỐI VỚI NGƯỜI BỊ KẾT ÁN TỬ HÌNH ĐANG BỊ TẠM GIAM (ĐIỀU 36 ĐẾN ĐIỀU 37)

CHƯƠNG 7: ĐẢM BẢO ĐIỀU KIỆN QUẢN LÝ, THI HÀNH TẠM GIỮ, TẠM GIAM (ĐIỀU 38 ĐẾN ĐIỀU 41)

CHƯƠNG 8: KIỂM SÁT QUẢN LÝ, THI HÀNH TẠM GIỮ, TẠM GIAM (ĐIỀU 42 ĐẾN ĐIỀU 43)

CHƯƠNG 9: KHIẾU NẠI, TỐ CÁO VÀ GIẢI QUYẾT KHIẾU NẠI, TỐ CÁO TRONG QUẢN LÝ, THI HÀNH TẠM GIỮ, TẠM GIAM (ĐIỀU 44 ĐẾN ĐIỀU 61)

CHƯƠNG 10: TRÁCH NHIỆM TRONG QUẢN LÝ, THI HÀNH TẠM GIỮ, TẠM GIAM (ĐIỀU 62 ĐẾN ĐIỀU 71)

CHƯƠNG 11: ĐIỀU KHOẢN THI HÀNH (TỪ ĐIỀU 72 ĐẾN ĐIỀU 73)

 

Nhà Sách Pháp Luật trân trọng giới thiệu!

1. Chính sách đổi trả:Toàn bộ sách có Bản quyền. Khách hàng có quyền khiếu nại, đổi trả sau 15 ngày nếu sản phẩm không đảm bảo chất lượng
2. Phương Thức Thanh Toán: Khách hàng nhận hàng, kiểm tra chất lượng sản phẩm và thanh toán trực tiếp cho nhân viên giao hàng trên toàn quốc hoặc thanh toán trực tuyến qua các cổng thanh toán. Khách hàng có quyền từ chối thanh toán khi kiểm tra không hài lòng về sản phẩm.

Sản phẩm liên quan

CAM KẾT LỢI ÍCH KHÁCH HÀNG
ĐẶT HÀNG THEO YÊU CẦU
SÁCH KẾ TOÁN CHUYÊN SÂU